FAQ (คำถาม-ตอบ)

BioAstin ดีอย่างไร ?
 

: BioAstin Hawaiian Astaxanthin จัดเป็นสารแคโรทีนอยด์สีแดง มีประโยชน์ในด้านการต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ และมีการวิจัยทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

 • บำรุงดวงตา สมอง และสุขภาพ

 • บำรุงข้อต่อและเส้นเอ็น

 • บำรุงผิวพรรณให้สดใส สุขภาพดี

นอกจากนี้ BioAstin มีประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพกล้ามเนื้อ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม ฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายได้

BioAstin รับประทานอย่างไร ?
 

: สำหรับการดูแลสุขภาพโดยรวม ควรทานสูงสุดไม่เกิน 12 mg ต่อวัน ทานต่อเนื่องติดต่อกัน 1 เดือน หลังจากครบ 1 เดือนแล้ว สามารถลดขนาดการรับประทานตามความเหมาะสม เป็น 4-8 mg ต่อวัน โดยอย่างน้อยที่สุดควรทาน 4-6 mg ต่อวัน เพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงเสมอ

ทำไม แอสต้าแซนธิน (Astaxanthin) จึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด ?
 

: สารต้านอนุมูลอิสระ คือ สารประกอบที่สามารถป้องกัน หรือชะลอกระบวนการเกิดออกซิเดชั่นของสารอนุมูลอิสระ (free radical) อันเป็นสาเหตุของการเสื่อมของเซลล์ เป็นที่มาของโรคภัย ความชรา ริ้วรอยเหี่ยวย่น ตัวอย่างเช่นถ้าเราปลอกเปลือกผลไม้ แอปเปิ้ล หรือ อะโวคาโด แล้วทิ้งไว้ให้สัมผัสกับอากาศ เมื่อเวลาผ่านไปผิวผลไม้จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ คือ ปฏิกริยา "ออกซิไดซ์" หรือ "สนิม" นั่นเอง

 • Astaxanthin เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุดของโลก มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ดีกว่าวิตามินซีในผลมะนาว 5,000 เท่า ชาเขียว และ CoQ10

เด็กสามารถรับประทาน BioAstin ได้หรือไม่ ?
 

: เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี แนะนำทานเพียง 2 mg ต่อวัน (โดยเจาะเม็ดซอฟท์เจล ใช้เพียงครึ่งนึงของเม็ดขนาด 4 mg) ผสมลงในอาหาร 

* หลังจากเจาะเม็ดซอฟ์ทเจลแล้วควรรับประทานทันที เพื่อคงคุณภาพของสารอาหารได้ครบถ้วน

** เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี ยังไม่มีความจำเป็นในการเสริมอาหารด้วย Astaxanthin

MD Formulas คือสูตรอย่างไร ?
 

: MD Formulas เป็นสูตรส่วนผสมพิเศษเฉพาะกลุ่ม ที่คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนักโภชนาการอาหาร โดยมีส่วนผสมหลัก คือ สารสกัดจากสาหร่ายแดง BioAstin Hawaiian Astaxanthin ร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ ที่เฉพาะกลุ่มของ MD Formulas เช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับสุขภาพดวงตา หัวใจและหลอดเลือด ระบบประสาท ข้อต่อ และผิวพรรณ เป็นต้น เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ปราศจากยาฆ่าแมลง สารเคมีกำจัดวัชพืช ไม่ใส่สี ไม่มีกลูตีน แลคโตส ตัวทำละลาย และสารกันบูด

สาหร่ายสไปรูลินา (Spirulina) คืออะไร ?
 

: สาหร่ายสไปรูลินา หรือสาหร่ายเกลียวทอง เป็นสาหร่ายสีน้ำเงินเติบโตตามธรรมชาติตามแหล่งน้ำบริสุทธิ์ และทะเลสาบ ในสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่น สาหร่ายเกลียวทองนี้ถูกนำมาบริโภคนานหลายศตรวรรษแล้ว นับเป็นสาหร่ายที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากที่สุดในโลก

 • เป็นแหล่งโปรตีนที่สมบูรณ์ อุดมด้วยไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย

 • อุดมด้วยแคโรทินอยด์มากกว่าอาหารประเภทอื่นๆ และเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน A,K, B12, เหล็ก,แมงกานีส, และโครเมียม

 • เป็นแหล่งสารอาหารที่ดีที่สุดของ กรดแกมมา-ไลโนเลอิก (GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์ มีบทบาทสำคัญในการทำงานของสมอง การเจริญโตและพัฒนาการของสมอง

 • อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ คลอโรฟิล และเอนไซม์ชนิดต่างๆ

สาหร่าย Spirulina มีประโยชน์อย่างไร ?
 

: สาหร่ายสไปรูลินา นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์แล้ว ยังอุดมไปด้วยแคโรทินอยด์มากกว่าอาหารชนิดอื่นๆในโลก อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระและไฟโตนูเทรียนส์อีกด้วย จากการตรวจสอบทางการแพทย์พบว่า Hawaiian Spirulina Pacifica ช่วยในการบำรุงหลอดเลือดหัวใจ ดวงตาและสมอง เสริมภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูพลังงาน บำรุงผิวพรรณ ต่อต้านโรคภัย และการเสื่อมโทรมของร่ายที่เป็นไปตามเวลา

Hawaiian Spirulina Pacifica เติบโตอย่างไร ?
 

: สาหร่ายสไปรูลินาแปซิฟิกกาของ Nutrex Hawaii เท่านั้นที่เพาะเลี้ยงในเจต Biosecure ปลอดภัยไร้สารเคมี 100% ปราศจากมลพิษทางอุตสาหกรรม

โดยเพาะเลี้ยงอยู่บนชายฝั่ง Kona รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา น้ำในบ่อเพาะเลี้ยงเป็นน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติบริสุทธิ์ ผสมกับน้ำเค็มจากน้ำทะเลน้ำลึก ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ กว่า 94 ชนิด การันตี GMO Free และ non-irradiated

ใครบ้างที่ควรทาน Hawaiian Spirulina Pacifica ?
 

: ทุกเพศ ทุกวัย สามารถรับประทานได้ ทานเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารทางโภชนาการอย่างครบถ้วน รักษาสมดุลของสารอาหาร บำรุงร่ายกายให้แข็งแรงปราศจากโรคภัย จากการวิจัยโดย The National Reserach Conncil Committee on Diet and Health แนะนำให้รับประทานผักและผลไม้ 5-9 serving แต่ทราบหรือไม่ว่า 1 serving ของ Hawaiian Spirulina Pacifica เท่ากับเรารับประทานผักและผลไม้ถึง 5 serving

อะไรที่ทำให้ Hawaiian Spirulina Pacifica แตกต่างกับสาหร่ายยี่ห้ออื่นๆ ?
 

: ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Spirulina Pacifica ไม่เหมือนใคร ได้แก่..

 • การเพาะเลี้ยง: เราเริ่มเพาะเลี้ยงสาหร่าย Spirulina Pacifica ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985 และสามารถเพาะเลี้ยงและเก็บเกี่ยวได้ตลอดปี เป็นสายพันธุ์ที่ยอดเยี่ยมอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากที่สุดในโลก

 •  ที่ตั้งของฟาร์มเพาะเลี้ยงสาหร่าย: สาหร่ายถูกเพาะเลี้ยงบนชายฝั่ง Kona รัฐฮาวาย เป็นสถานที่มีภูมิอากาศเหมาะแก่การเติบโตของสาหร่ายอย่างมาก ลมทะเล และแสงแดดอบอุ่นตลอดปี จึงทำให้สาหร่ายเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ คงไว้ด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน

 • น้ำในบ่อเพาะเลี้ยง: เป็นน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติบริสุทธิ์ ผสมกับน้ำเค็มจากน้ำทะเลน้ำลึก ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ กว่า 94 ชนิด

 • ได้รับสิทธิบัตรการแปรรูปสาหร่าย (Patented Drying system): กระบวนการแปรรูปสาหร่าย Ocean Chill Drying เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Nutrex Hawaii ไม่มีที่ไหนลอกเลียนได้ โดยการแปรรูปยังคงรักษาไว้ซึ่งสารอาหารในสาหร่ายได้สมบูรณ์ การอบแห้งแปรรูปใช้เวลาเพียง 3-7 วินาที 

อะไรคือส่วนประกอบสำคัญใน Hawaiian Spirulina Pacifica ?
 

: สาหร่ายสไปรูลินา หรือสาหร่ายเกลียวทอง เป็นแหล่งสำคัญของโปรตีน อุดมไปด้วยโปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุชนิดต่างๆ...

 • เบต้าแคโรทีน: จำเป็นสำหรับผิวพรรณ ดวงตา และระบบภูมิคุ้มกัน

 • วิตามิน B12: เป็นวิตามินที่จำเป็นสำหรับการสร้างเม็ดเลือดแดง ระบบประสาท และการสังเคราะห์ DNA

 • วิตามิน K1 และ K2: เป็นวิตามินที่สำคัญในการส่งเสริมการแข็งตัวของเลือด และดูแลสุขภาพกระดูก โดยการศึกษาล่าสุดยืนยันว่า วิตามิน K2 อาจลดปัญหาโรคกระดูกพรุน โรคหัวใจและหลอดเลือดได้

 • เอนไซม์ Superoxide Dismutase (SOD): เป็นเอนไซม์ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบในร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์

 • ซีแซนทีน (Zeaxanthin): สารแคโรทีนอยด์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ โดยเฉพาะการเสื่อมของดวงตา

ควรรับประทาน Hawaiian Spirulina Pacifica ต่อวันเท่าไร ?
 

: ควรรับประทาน 3 กรัม (3000 mg) ต่อวัน ทาง Nutrex Hawaii มีจำหน่ายสาหร่ายเกลียวทองทั้งในรูปแบบเม็ด และแบบผงชง..

1. แบบเม็ด

 • ขนาด 500 mg: ทานวันละ 6 เม็ด (มีขนาดบรรจุ 100, 200 และ 400 เม็ด)

 • ขนาด 1000 mg: ทานวันละ 3 เม็ด (มีขนาดบรรจุ 180 เม็ด

2. แบบผง

 • 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด (มีขนาดบรรจุ 5 oz. และ 16 oz.)

ปริมาณวิตามิน เอ (Vitamin A) อาจจะมีสูงเกินไป ใน Hawaiian Spirulina หรือไม่ ?
 

: ไม่ เนื่องจากวิตามิน A ที่ได้รับจากสาหร่ายสไปรูลินา มาจากกระบวนการปรับเปลี่ยนตามธรรมชาติของเบต้าแคโรทีนเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นวิตามินเอที่ได้รับจากสาหร่ายสไปรูลินา จึงไม่มีอันตรายหรือผลข้างเคียงใดๆ

ทำไมไม่เพาะเลี้ยงสาหร่าย Chlorella แทน ?
 

: เมื่อเทียบปริมาณน้ำหนักที่เท่ากัน พบว่าสาหร่ายสไปรูลิน่ามีวิตามินและแร่ธาตุสูงกว่าสาหร่ายคลอเรลลา “Why should we cultivate the second best Superfood when we already cultivate the best?”

สตรีมีครรภ์ สามารถทาน Hawaiian Spirulina ได้หรือไม่ ?
 

: ได้ เนื่องจากในสาหร่ายสไปรูลินาหรือสาหร่ายเกลียวทอง มีธาตุเหล็ก แคลเซียม และโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามควรปรึกษาแพทย์ก่อน

เด็กสามารถทาน Hawaiian Spirulina ได้หรือไม่ ?
 

: ทานได้ เนื่องจากสาหร่ายสไปรูลินาจัดเป็นอาหาร และเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเด็กที่ไม่ชอบทานผัก สามารถนำสาหร่ายสไปรูลินาชนิดผงนำมาปรุงอาหารได้ เช่น การปั่นผสมกับน้ำผลไม้ หรือน้ำผัก โดยลดปริมาณเป็น 1 ช้อนชา (กรณีแบบชง) หรือ 6 เม็ด (ขนาด 500 mg)

Hawaiian Spirulina มีไอโอดีน หรือไม่ ?
 

: มีในปริมาณน้อยมาก ทานได้แม้ผู้ที่เป็นไฮโปไทรอยด์ (hypothyroidism) สาหร่ายสไปรูลินาในปริมาณ 3 กรัม จะมีปริมาณไอโอดีนประมาณ 15 mcg ซึ่งเป็นปริมาณ 10% ของปริมาณไอโอดีนที่ US กำหนดให้รับประทานต่อวัน (สามารถรับประทานได้ 150 mcg ต่อวัน)

Hawaiian Spirulina ประกอบด้วยธาตุเหล็ก และเป็นแหล่งวิตามิน K1 & K2 จะเหมาะสมกับทุกวัยหรือไม่ ?
 

: สาหร่ายสไปรูลิน่าปลอดภัยสำหรับทุกเพศ ทุกวัย แต่หากท่านเป็นผู้ป่วยที่มีการกำหนดการรับประทานแร่ธาตุดังกล่าว ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

Hawaiian Spirulina กับ BioAstin Hawaiian Astaxanthin แตกต่างกันอย่างไร ?
 

: Hawaiin Spirulina Pacifica :

 • จัดเป็นชนิดสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน หรือเรียกว่า "สาหร่ายเกลียวทอง"

 • เติบโตในน้ำจืด 5% ที่มีส่วนผสมของน้ำเค็มจากทะเลลึก อุดมไปด้วยแร่ธาตุ

 • ประกอบไปด้วยโปรตีน 60% (เป็นแหล่งโปรตีนที่สูงที่สุดในประเภทโปรตีนจากพืช)

 • มีเบต้าแคโรทีนตามธรรมชาติสูง (ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และดวงตา)

 • มีวิตามิน B สูง โดยเฉพาะวิตามมิน B-12

 • เป็นแหล่งของกรด แกมมา-ไลโนเลอิค (GLA) ที่ดี (ช่วยโรคข้ออักเสบ)

 • เป็นแหล่งที่ดีของ SOD เอนไซม์ ต้านอนุมูลอิสระ

 • เป็นแหล่งที่ดีของ Phycocyanin (รงควัตถุสีน้ำเงินตามธรรมชาติ มีประโยชน์ต่อตับ และไต)

 • เป็นแหล่งที่ดีของธาตุเหล็ก

 

: BioAstin Hawaiian Astaxanthin :

 • จัดเป็นสาหร่ายสายพันธ์ Haematococcus pluvialis

 • เติบโตในน้ำจืด (ไม่มีแร่ธาตุ)

 • มีโปรตีนน้อย

 • ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่งและดีที่สุดในโลก **

 • ผ่านการวิจัยทางการแพทย์แล้วว่า มีประโยชน์ต่อสุขภาพข้อต่อ สมอง ดวงตา และผิวพรรณ

BioAstin และ Hawaiian Spirulina มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?
 

: ยังไม่ปรากฏว่ามีข้อห้าม หรือรายงานอันตรายใดๆ อันเกิดจากการรับประทานสาหร่ายเกลียวทองและสาหร่ายแดง เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง

รับประทาน BioAstin ร่วมกับ Spirulina ได้ไหม ?
 

: ได้ BioAstin และ Spirulina จะออกฤทธิ์ได้ดีเมื่อทานร่วมกัน เนื่องจากแต่ละชนิดมีประโยชน์แตกต่างกัน

แต่ละผลิตภัณฑ์ BioAstin/Spirulina ควรทานช่วงเวลาไหน ?
 

: สามารถทาน BioAstin ช่วงเวลาใดๆก็ได้ในแต่ละวัน แต่สาหร่ายเกลียวทอง หรือ Spirulina ควรทานอย่างน้อย 4 ชั่วโมง ก่อนเข้านอน

อย่างไรก็ตามขอแนะนำว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการรับประทาน คือช่วงเช้า เนื่องจากระหว่างวันเราประกอบกิจกรรมทำให้เกิดการดูดซึมและนำไปใช้ตลอดวัน

ควรทานขณะท้องว่างหรือไม่ ?
 

: BioAstin ควรทานพร้อมอาหาร เนื่องจากอัตราการดูดซึมจะดีเมื่อมีน้ำมัน (ซึ่งจะได้จากอาหารที่เราทาน) เป็นตัวนำพา

: Spirulina ควรทานขณะท้องว่าง ไม่จำเป็นต้องทานร่วมกับอาหาร เพราะสาหร่ายสไปรูลินาก็ถือว่าเป็นอาหารอยู่แล้ว

Hawaiian Spirulina กับ BioAstin Hawaiian Astaxanthin ปราศจากกลูตีนไหม ?
 

: Spirulina และ BioAstin ปราศจากกลูตีน (no gluten) และแลคโตส (no lactose)

สัตว์เลี้ยงสามารถทาน Hawaiin Spirulina และ BioAstin ได้หรือไม่ ?
 

: ได้ ผลิตภัณฑ์มีประโยชน์มากสำหรับสุนัข และแมว แต่ควรให้ทานในปริมาณน้อย โดยใช้น้ำหนักของสัตว์เลี้ยงเป็นเกณฑ์ เช่น สัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 20 lbs. ควรทาน BioAstin เพียง 2-3 หยด โดยเจาะเม็ดซอฟท์เจลแล้วบีบน้ำเจลผสมกับอาหาร

Nutrex Hawaii, Bioastin, Spirulina, Astaxanthin, ไบโอแอสติน, สาหร่ายแดง, แอสตาแซนธิน, สาหร่ายเกลียวทอง, สาหร่ายสไปรูลินา, MD Fomulas, อาหารเสริมอเมริกา, ต้านอนุมูลอิสระ, antioxidant

1/3

1/5
nutrex hawaii, Bio Astin, Spirulina, Astaxanthin, สาหร่ายแดง, สาหร่ายเกลียวทอง, สาหร่ายสไปรูลินา
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now